A
a10
a7
a9
S1
S1

Nên mua ghế văn phòng như nào?

Ngày đăng: 14/05/2019

Nên mua ghế văn phòng như nào. Đây là câu hỏi của đa số các công ty đặt ra khi bắt đầu mở văn phòng họ mong muốn lựa chọn ghế văn phòng phù hợp nhất với môi trường làm việc cũng như cho nhân viên thoải mái nhất khi làm việc, vậy phải chọn mua ghế văn phòng như nào?

Nên mua ghế văn phòng như nào. Đây là câu hỏi của đa số các công ty đặt ra khi bắt đầu mở văn phòng họ mong muốn lựa chọn ghế văn phòng phù hợp nhất với môi trường làm việc cũng như cho nhân viên thoải mái nhất khi làm việc, vậy phải chọn mua ghế văn phòng như nào?

1. Chọn ghế ngồi đơn giản, thoải mái

Do công việc phải ngồi một chỗ là chủ yếu nên dễ gây cho cơ thể sự mệt mỏi, nhất là lưng và cổ. Chính vì thế, các nhân viên văn phòng nên tìm hiểu kỹ cách chọn ghế phù hợp để đảm bảo sức khỏe của mình:

1. Chân bạn có chạm tới sàn nhà khi đang ngồi trên ghế?

2. Liệu ghế có phần dựa lưng cao đến phần bả vai của bạn?

3. Ghế có đỡ được phần thắt lưng?

4. Ghế có thể được đặt dưới bàn mà không cần phải gỡ bỏ phần tay vịn?

5. Phần tay vịn có thể điều chỉnh được không?

6. Góc giữa khuỷu tay và cẳng tay của bạn có nhỏ hơn 90 độ?

7. Vai của bạn có thoải mái và khuỷu tay được thư giãn trên tay vịn khi ngồi trên ghế?

8. Chiều cao của ghế có bằng với chiều dài của đùi bạn?

Nếu câu trả lời là “có”, điều đó có nghĩa bạn đã chọn đúng loại ghế. Nếu câu trả lời hầu hết là “không”, điều đó có nghĩa bạn cần phải thay đổi chiếc ghế của mình.

Nên mua ghế văn phòng như nào

 

Ngoài ra, đối với dân văn phòng thì ngoài ghế còn cần thêm chiếc gối tựa lưng. Gối được làm từ bông hoặc cao su non cao cấp, để sau lưng khi làm việc giúp cố định thân người, phòng chống các bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, vôi hóa đốt sống cổ.

2. Theo phong thủy và môi trường làm việc

Hiện nay, nên mua ghế văn phòng như nào để cho văn phòng hay cá nhân bạn những chiếc ghế có màu sắc hợp logo, cung mệnh, phong thủy ngày càng được quan tâm chú trọng hơn. Chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn màu sắc ghế văn phòng sao cho hợp phong thủy:

– Khách hàng mệnh Kim:

Màu sắc nên chọn là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sắc những phụ kiện này rất hợp với mệnh Kim, nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

– Khách hàng mệnh Mộc:

Màu sắc nên chọn là màu xanh, hoặc xanh đen, nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc.

– Khách hàng mệnh Thủy:

Màu sắc nên chọn là màu đen hoặc màu trắng và không nên dùng màu vàng và vàng đất.

– Khách hàng mệnh Hỏa:

Màu sắc nên chọn là màu xanh nhẹ, màu đỏ hoặc hồng. Không nên dùng màu đen.

– Khách hàng mệnh Thổ:

Màu sắc nên chọn là màu đỏ hoặc hồng, màu vàng hoặc vàng đất. Không nên dùng màu xanh.

Chúng tôi mong rằng, đây sẽ là một gợi ý tích cực cho quý khách hàng đang lăn tăn nên mua ghế văn phòng như nào không những lựa cho mình một chiếc ghế văn phòng với tính ưu việt cao giúp mình hoàn thành tối đa công việc, học tập của mình mà còn tạo một cảm giác thoải mái về tình thần, tâm linh.